Nga: Hạm đội phương Bắc tập trận chống tàu ngầm

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 19/07/2019 17:37 GMT+7

Tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân Dmitry Donskoi của Nga. Ảnh: Tass/TTXVN

VTV.vn - Hạm đội phương Bắc Nga thông báo tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân lớn nhất thế giới Dmitry Donskoi đã tham gia các cuộc tập trận chống tàu ngầm của hạm đội này.

Thông báo ngày 18/7 nêu rõ "Nằm trong khuôn khổ những biện pháp huấn luyện chiến đấu đã được lên kế hoạch, nhóm chiến hạm chống tàu ngầm từ căn cứ hải quân Belomorsk đã tổ chức một cuộc diễn tập chiến thuật trên Biển Trắng để tìm kiếm tàu ngầm... Ở một số giai đoạn của cuộc tập trận này, thủy thủ đoàn của tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân hạng nặng Dmitry Donskoi hành động như một lực lượng đối địch với nhóm tàu tấn công chống tàu ngầm".

Theo kịch bản của các cuộc tập trận, các tàu tên lửa nhỏ Onega và Naryan-Mar đã thực hành tìm kiếm, phát hiện và theo dõi một tàu ngầm của kẻ thù giả định với việc triển khai tất cả hệ thống định vị siêu âm có sẵn, cũng như diễn tập chống tàu ngầm và thực hành tránh cuộc tấn công bằng ngư lôi của tàu ngầm.

Trước đó, các tàu tên lửa trên đã hoàn thành những nhiệm vụ được giao là bảo vệ và phòng thủ cho một đội tàu cũng như thực hành tốt hoạt động triển khai vũ khí và phản công điện tử chống lại một cuộc tấn công diễn ra đồng thời cả trên không và trên biển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước