Nga hoàn thành giai đoạn đầu chiến dịch quân sự ở Ukraine

Nhật Linh (Phóng viên THVN tại LB Nga)-Chủ nhật, ngày 27/03/2022 20:12 GMT+7

VTV.vn - Quân đội Nga đã hoàn thành giai đoạn đầu của chiến dịch quân sự ở Ukraine và sẽ tập trung lực lượng vào khu vực Donbass.

Đây là tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga trong cuộc họp báo tại Moscow sau 1 tháng triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Quân đội Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine vào ngày 24/2 và tiến trình đã diễn ra theo kế hoạch đề ra. Theo Bộ Quốc phòng Nga, lực lượng ly khai Donbass hiện đã kiểm soát 93% khu vực Lugansk và 54% vùng Donetsk.

Đại tướng Sergei Rudskoy - Cục trưởng Cục Tác chiến, Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nga cho biết: "Các mục tiêu chính trong giai đoạn đầu tiên của chiến dịch đã được hoàn thành. Tiềm lực chiến đấu của quân đội Ukraine đã giảm đáng kể, điều này cho cho phép tôi nhấn mạnh một lần nữa, tập trung các nỗ lực để đạt được mục tiêu chính - giải phóng Donbass".

Nga hoàn thành giai đoạn đầu chiến dịch quân sự ở Ukraine - Ảnh 1.

Bộ Quốc phòng Nga không loại trừ việc đổ bộ vào các thành phố Ukraine đã bị các lực lượng Nga phong tỏa. Nga sẽ phản ứng ngay với bất kỳ nỗ lực nào nhằm đóng cửa không phận Ukraine - điều mà Kiev đã nhiều lần yêu cầu NATO thực hiện nhưng NATO đã từ chối.

Liên quan đến chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine, người phát ngôn Điện Kremlin mới đây đã chỉ trích những phát ngôn của Tổng thống Mỹ Biden nhằm vào Tổng thống Nga Putin, và cho rằng những lời xúc phạm cá nhân luôn làm giảm bớt cơ hội trong quan hệ song phương giữa Nga và Mỹ.

Nếu Nga ngừng chiến dịch quân sự ở Ukraine, các biện pháp trừng phạt sẽ được hủy bỏ Nếu Nga ngừng chiến dịch quân sự ở Ukraine, các biện pháp trừng phạt sẽ được hủy bỏ Nga tuyên bố tiếp tục chiến dịch quân sự ở Ukraine Nga tuyên bố tiếp tục chiến dịch quân sự ở Ukraine Ukraine: Đẩy mạnh chiến dịch quân sự ở miền Đông Ukraine: Đẩy mạnh chiến dịch quân sự ở miền Đông

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước