Nga lạc quan về thỏa thuận hòa bình cho Ukraine

Thu Giang (thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 08/02/2015 08:09 GMT+7

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Phát biểu trong một cuộc thảo luận tại Hội nghị An ninh Munich (Đức), Ngoại trưởng Nga Lavrov bày tỏ sự lạc quan về một thỏa thuận hòa bình cho Ukraine.

Tuyên bố trên được Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đưa ra ngày 7/2 tại Hội nghị An ninh Munich trong bối cảnh các cuộc đàm phán nhằm giải quyết cuộc xung đột tại Ukraine dự kiến sẽ tiếp tục diễn ra qua điện thoại giữa bốn bên Nga-Pháp-Đức-Ukraine.

Phát biểu trong một cuộc thảo luận tại Hội nghị An ninh Munich, Đức, Ngoại trưởng Nga Lavrov bày tỏ sự lạc về một thỏa thuận hòa bình cho Ukraine.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói: "Các cuộc đàm phán nhằm giải quyết cuộc xung đột tại Ukraine sẽ tiếp tục diễn ra. Chúng tôi lạc quan rằng những cuộc đàm phán này sẽ đem lại kết quả và những đề xuất mới cho phép hai bên thực sự tháo gỡ nút thắt xung đột này, quan trọng là tất cả các bên nhận thức được quy mô của rủi ro. Đây là thời điểm để đánh giá tình hình một cách toàn diện”.

Tuy nhiên, ông Lavrov cũng lên tiếng chỉ trích việc ngày càng có nhiều nước Phương Tây có ý định "cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraine", điều mà Moscow cho rằng sẽ chỉ làm trầm trọng thêm "cuộc xung đột đang leo thang tại Ukraine".

Cũng trong ngày 7/2, các nhà lãnh đạo Đức, Ukraine và Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bắt đầu cuộc họp 3 bên bên lề Hội nghị An ninh Munich để bàn thảo kế hoạch hòa bình cho miền Đông Ukraine.

Trước đó, tại Hội nghị An ninh Munich, Thủ tướng Đức Angela Merkel nhấn mạnh sáng kiến mà Đức và Pháp đề xuất nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng ở Ukraine không chắc sẽ thành công, song đáng để thực hiện trong bối cảnh bạo lực đẫm máu vẫn đang tiếp tục diễn ra tại miền Đông Ukraine. Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết, chỉ trong 24 giờ qua, đã có ít nhất 7 dân thường và 5 binh sĩ của chính quyền Kiev thiệt mạng, 26 người khác bị thương.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước