Nga lần đầu sử dụng căn cứ ở Iran để không kích IS

Anh Quân (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 17/08/2016 08:51 GMT+7

Một máy bay ném bom Tu-22M3 của Nga trên đường băng tại căn cứ không quân ở Iran hôm 15/8. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã triển khai máy bay ném bom từ một căn cứ không quân ở Iran để tấn công các mục tiêu của tổ chức Nhà nước hồi giáo tự xưng IS ở Syria.

Theo tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga, các máy bay ném bom cường kích Tu-22M3 và tiêm kích Su-34 sau khi tập trung tại căn cứ không quân Hamedan của Iran nạp bom đã đồng loạt tiến hành không kích nhằm vào sào huyệt của IS và tổ chức khủng bố Al-Nusra ở 3 tỉnh thành phố của Syria gồm Aleppo, Idlib và Deir al-Zour.

Đây là lần không kích đầu tiên mà Nga thông báo tiến hành từ căn cứ không quân ở Iran kể từ khi Moscow bắt đầu chiến dịch chống phiến quân Hồi giáo cực đoan hỗ trợ chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Hiện, Iran và Nga cũng là hai nước đồng minh ủng hộ mạnh mẽ chính quyền của Tổng thống Syria.

Cuộc sống kinh hoàng tại Manbij, Syria dưới thời phiến quân IS Cuộc sống kinh hoàng tại Manbij, Syria dưới thời phiến quân IS

VTV.vn - Đối với người dân Manbij, Syria, những kí ức kinh hoàng về sự tàn bạo, vô nhân tính của phiến quân IS áp đặt đối họ trong những năm tháng qua sẽ khó có thể xóa nhòa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước