Nga lên án vụ tấn công bằng khí độc tại thành phố Aleppo, Syria

Duy Nghĩa (PV Đài THVN thường trú tại Nga)-Thứ hai, ngày 26/11/2018 17:32 GMT+7

(Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngày 26/11, Bộ Ngoại giao Nga đã ra tuyên bố lên án vụ tấn công tại thành phố Aleppo của Syria là âm mưu nhằm làm suy yếu tiến trình bình thường hóa Syria.

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, thủ phạm tiến hành vụ tấn công bằng vũ khí hóa học là nhóm khủng bố Hayat Tahrir al-Sham (trước đây gọi là Dzhebhat al-Nusra). Nhóm này đã sử dụng các đầu đạn tự chế có chứa chất độc Clo được bắn đi từ làng Al Buraykat, tỉnh Idlib. Ngay sau đó, Bộ Quốc phòng Nga đã cử chuyên gia từ các đơn vị phòng vệ chiến tranh hạt nhân, hóa học và sinh học tới khu vực bị tấn công để hỗ trợ cấp cứu người bị thương cũng như theo dõi mức độ nhiễm độc trong không khí. 

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cảnh báo, tổ chức Mũ bảo hiểm trắng đang chuẩn bị tiến hành các hành động khiêu khích hóa học tại vùng phi quân sự quanh Idlib với mục đích đổ vấy cho quân đội Chính phủ. Nga cho rằng, đây còn là một trong những vụ tấn công gây hấn của các lực lượng khủng bố trong những ngày gần đây xung quanh Aleppo. Hành động này có nguy cơ phá vỡ thỏa thuận đạt được hồi tháng 9 vừa qua giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ về việc thiết lập một vùng đệm phi quân sự tại Idlib và các khu vực xung quanh nhằm tránh khủng hoảng leo thang tại Syria.


Syria kêu gọi LHQ hành động sau vụ tấn công khí độc tại Aleppo Syria kêu gọi LHQ hành động sau vụ tấn công khí độc tại Aleppo

VTV.vn - Bộ Ngoại giao Syria kêu gọi LHQ hành động sau khi phiến quân bắn đạn pháo sử dụng khí độc Clo khiến hơn 100 người bị thương tại thành phố Aleppo.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước