Nga mở rộng lệnh ngừng bắn tại Aleppo lên 11 tiếng

Như Thủy - Hoàng Yến (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 20/10/2016 09:06 GMT+7

Cảnh đổ nát do xung đột ở Qatarji, ngoại ô thành phố Aleppo ngày 17/10. (Ảnh: AFP/TTXVN)

VTV.vn - Trước thời điểm lệnh ngừng bắn 8 tiếng do Nga đề xuất tại TP Aleppo (Syria) có hiệu lực, Nga đã quyết định nới rộng lệnh ngừng bắn này lên 11 tiếng.

Theo lệnh ngừng bắn tạm thời, từ 8h ngày 20/10, tại Aleppo sẽ áp dụng lệnh tạm ngừng bắn đến 19h (giờ địa phương, tức từ 12h - 23h ngày 20/10 theo giờ Việt Nam). Nga cũng cho biết thêm, máy bay Nga và Syria đã giữ đúng khoảng cách 10km với thành phố Aleppo sau khi Moscow cam kết ngừng ném bom xuống thành phố này trước khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực.

Ngày 17/10, Nga đã thông báo kế hoạch lệnh ngừng bắn tạm thời 8 tiếng tại Aleppo có hiệu lực từ ngày 20/10 để tạo điều kiện cho các hoạt động cứu trợ nhân đạo. Tuy nhiên, người phát ngôn của Cơ quan cứu trợ nhân đạo LHQ (OCHA) Jens Laerke cho biết, thời gian nói trên không đủ cho các hoạt động cứu trợ nhân đạo. Ông Jens Laerke đồng thời nhấn mạnh, các tay súng cần phải ngừng bắn ít nhất trong 48 tiếng.

Quốc tế hoan nghênh lệnh ngừng bắn 8 giờ của Nga ở Aleppo Quốc tế hoan nghênh lệnh ngừng bắn 8 giờ của Nga ở Aleppo Nga công bố lệnh ngừng bắn 8 giờ tại Aleppo Nga công bố lệnh ngừng bắn 8 giờ tại Aleppo HĐBA LHQ bỏ phiếu áp đặt lệnh ngừng bắn ở Syria HĐBA LHQ bỏ phiếu áp đặt lệnh ngừng bắn ở Syria
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước