Nga mong đợi cuộc bầu cử quốc hội dân chủ ở Ukraine

Nhật Linh (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 24/10/2014 14:20 GMT+7

Toàn cảnh phiên họp Quốc hội Ukraine ở Kiev. (Ảnh: THX/TTXVN)

Nga hy vọng cuộc bầu cử Quốc hội ở Ukraine vào ngày 26/10 tới đây sẽ được tổ chức theo nguyên tắc dân chủ và mang lại sự ổn định cho đất nước.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Alexander Lukashevich, Moscow sẽ theo sát tiến trình bầu cử Quốc hội tại Ukraine vào Chủ nhật tới đây và khẳng định, các quan sát viên Nga sẽ tham gia sứ mệnh mở rộng do Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu OSCE tổ chức.

Ông Alexander Lukashevich, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga nói: "Chúng tôi hy vọng cuộc bầu cử sẽ được tổ chức dựa trên các nguyên tắc dân chủ để Ukraine tiến dần đến sự ổn định chính trị. Hy vọng rằng thành phần mới của Quốc hội Ukraine sẽ tạo điều kiện cần thiết để nối lại sự phối hợp đầy đủ giữa hai nước theo kênh Quốc hội.

Bên lề Diễn đàn quốc tế Valdai đang được tổ chức tại Sochi, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov nhận định về tình hình căng thẳng ở Ukraine trước thềm bầu cử, kêu gọi Ukraine tôn trọng thỏa thuận ngừng bắn.

"Việc thực hiện các thỏa thuận Minsk không hề dễ dàng khi các cuộc giao tranh vẫn diễn ra. Điều quan trọng lúc này là không để quá trình ngừng bắn đạt được ở miền Đông Ukraine bị phá vỡ. Chỉ có điều đó mới dẫn đến cuộc đối thoại toàn dân ở Ukraine" - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Lavrov cho biết.

Cũng liên quan đến cuộc bầu cử Quốc hội Ukraine, Bộ Ngoại giao Mỹ đã bày tỏ hy vọng người dân ở bán đảo Crimea, khu vực đã sáp nhập vào Nga sẽ tham gia cuộc bỏ phiếu. Tuy nhiên, người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga cho biết Crimea là vấn đề nội bộ của nước Nga.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước