Nga, Mỹ điện đàm về thỏa thuận ngừng bắn tại Syria

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 29/02/2016 16:18 GMT+7

Các tay súng nổi dậy thuộc Lữ đoàn Hồi giáo Failaq al-Rahman ở Syria ngừng hoạt động giao tranh chống chính quyền ở thị trấn Arbin, phía đông Ghouta, ngoại ô Damascus ngày 26/2. (Nguồn: AFP/TTXVN)

VTV.vn - Theo Bộ Ngoại giao Nga, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ngày 28/2 đã có cuộc điện đàm về việc thực thi thỏa thuận ngừng bắn tại Syria.

Cuộc điện đàm diễn ra trong lúc có những cáo buộc về việc lệnh ngừng bắn bị vi phạm, nhưng về cơ bản thỏa thuận ngừng bắn vẫn đang được các bên tôn trọng.

Hai quan chức Nga và Mỹ đã trao đổi những đánh giá về việc thực thi thỏa thuận ngừng các hoạt động giao chiến tại Syria, đồng thời nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của việc phối hợp chặt chẽ về mặt quân sự giữa hai nước với tư cách là đồng Chủ tịch nhóm quốc tế ủng hộ Syria. Hai bên cũng thể hiện quan điểm phản đối hành động tung những thông tin mang tính khiêu khích về việc không tuân thủ lệnh ngừng bắn tại Syria.

Thỏa thuận ngừng bắn ở Syria do Nga và Mỹ làm trung gian bắt đầu có hiệu lực từ lúc 0h ngày 27/2 (giờ địa phương). Thỏa thuận ngừng bắn liên quan đến Chính phủ và các nhóm đối lập nhưng không bao gồm Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng IS, mặt trận Nusra có liên hệ với tổ chức khủng bố Al-Qaeda.

Không kích vẫn diễn ra tại Syria bất chấp lệnh ngừng bắn Không kích vẫn diễn ra tại Syria bất chấp lệnh ngừng bắn

VTV.vn - Dù lệnh ngừng bắn tại Syria đã chính thức có hiệu lực, tuy nhiên hôm nay (28/2), tại thành phố Damascus vẫn xuất hiện những cuộc không kích nhằm vào khu vực dân cư.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước