Nga: Mỹ không tuân thủ nghĩa vụ trong thỏa thuận ngừng bắn ở Syria

Vân Anh (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 16/09/2016 07:33 GMT+7

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry (trái) và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trong cuộc họp báo công bố đạt được thỏa thuận ngừng bắn ở Syria, tại Geneve, Thụy Sĩ ngày 9/9 (Ảnh: AFP/TTXVN)

VTV.vn - Ngày 16/9, Nga đã cáo buộc Mỹ không tuân thủ các nghĩa vụ được đề ra trong thỏa thuận ngừng bắn tại Syria.

Nga đồng thời chỉ trích giới chức Washington vì đã lên tiếng hoài nghi nỗ lực hợp tác của Moscow.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, kể từ khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực, chỉ có Nga và quân đội Syria tuân thủ quy chế ngừng bắn, còn phe đối lập mà Mỹ gọi là "ôn hòa" vẫn tiếp tục bắn phá các khu vực dân cư. Phía Nga cũng cáo buộc Mỹ đang che giấu việc nước này không thực hiện các nghĩa vụ về phân biệt "phe đối lập ôn hòa" với những phần tử khủng bố tại Syria.

Đã 3 ngày kể từ khi thỏa thuận ngừng bắn do Nga và Mỹ làm trung gian có hiệu lực tại Syria, tiếng súng đạn đã có thể tạm lắng nhưng những tranh cãi vẫn xảy ra. Được biết, lệnh ngừng bắn tại Syria đã bị vi phạm ít nhất 45 lần chỉ trong 24 giờ đồng hồ.

Trong một diễn biến khác, đặc phái viên LHQ về Syria tuyên bố, các chuyến hàng viện trợ của LHQ đã được phép di chuyển tại nhiều khu vực bên trong Syria.

Thỏa thuận ngừng bắn bắt đầu có hiệu lực tại Syria Thỏa thuận ngừng bắn bắt đầu có hiệu lực tại Syria Phiến quân ở Syria bác bỏ thỏa thuận ngừng bắn Phiến quân ở Syria bác bỏ thỏa thuận ngừng bắn Không kích dữ dội ngay sau thỏa thuận ngừng bắn tại Syria Không kích dữ dội ngay sau thỏa thuận ngừng bắn tại Syria

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước