Lệnh ngừng bắn ở Syria có hiệu lực, Aleppo vẫn chưa yên tiếng súng

Vấn đề hôm nay-Thứ tư, ngày 14/09/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù lệnh ngừng bắn ở Syria đã được thực hiện nhưng vẫn có những phe phái không tôn trọng thỏa thuận. Đặc biệt, thành phố Aleppo vẫn xảy ra một số cuộc đấu súng.

Lệnh ngừng bắn trên lãnh thổ Syria đã trải qua ngày đầu tiên mà không có báo cáo thương vong nào. Một bầu không khí khá lạc quan đang bao trùm Syria cũng như giữa tuyên bố của các nhà bảo trợ quốc tế là Nga và Mỹ. 

Tiến sĩ Bassam Raja - nhà báo đến từ Damascus (Syria) chia sẻ: "Tình hình hiện tại ở Damascus đang khá tốt sau khi lệnh ngừng bắn được thực thi. Hầu hết các bên đều tôn trọng lệnh ngừng bắn lần này. Phía Bộ Ngoại giao Syria cũng cho biết, Chính phủ cam kết thực hiện đầy đủ thỏa thuận ngừng bắn".

"Tuy nhiên vẫn có những phe phái không tôn trọng lệnh ngừng bắn, điển hình là nhóm Ahrar al-Sham. Họ tin rằng, thỏa thuận sẽ củng cố sức mạnh của quân đội Chính phủ Syria. Theo thông tin từ quân đội Chính phủ Syria, trong ngày thực thi lệnh ngừng bắn đầu tiên vẫn trải qua một số cuộc đấu súng tại thành phố Aleppo", Tiến sĩ Bassam Raja cho biết thêm. 

Bạo lực đã giảm sau khi lệnh ngừng bắn ở Syria có hiệu lực Bạo lực đã giảm sau khi lệnh ngừng bắn ở Syria có hiệu lực

VTV.vn - Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết, trong 2 giờ đồng hồ đầu tiên kể từ khi lệnh ngừng bắn tại Syria có hiệu lực, bạo lực đã có dấu hiệu thuyên giảm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước