Nga - Mỹ thành lập trung tâm tác chiến chung tại Syria

Kim Lâm (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 13/09/2016 15:59 GMT+7

Cục trưởng Cục Tác chiến, Bộ Tổng tham mưu Nga - Trung tướng Sergei Rudskoy. (Ảnh: syrianfreepress.wordpress.com)

VTV.vn - Mỹ, Nga sẽ thành lập trung tâm điều hành chung tại Syria - cơ sở hợp tác tác chiến giữa Nga và liên minh do Mỹ dẫn đầu nhằm vào các nhóm phiến quân đồn trú tại nước này.

Ngày 12/9, phát biểu tại cuộc họp báo ở Moscow (Nga), Cục trưởng Cục Tác chiến, Bộ Tổng tham mưu Nga Sergei Rudskoy khẳng định, không quân Nga vẫn tiếp tục tấn công lực lượng khủng bố trên khắp Syria. Ngoài ra, ông Rudskoy cũng bày tỏ hi vọng, lần này Washington sẽ thực hiện mọi nghĩa vụ của mình. Theo đó, việc giám sát tuân thủ các điều kiện thuộc thỏa thuận Nga - Mỹ về Syria được thực hiện bằng nhiều cách thức, trong đó có cả sử dụng máy bay không người lái.

Ngày 9/9, tại Geneve (Thụy Sĩ), Nga và Hoa Kỳ đã đạt được thỏa thuận về việc khôi phục lệnh ngừng bắn tại Syria và triển khai hoạt động cứu trợ tại khu vực Aleppo. Theo thỏa thuận, lệnh ngừng bắn sẽ được khôi phục trên toàn lãnh thổ Syria. Tướng Rudskoy cho biết thêm, để đảm bảo lệnh ngừng bắn được thực thi, Trung tâm hòa giải Nga đã cho triển khai những nhóm quân khác nhau tại tất cả các tỉnh thuộc Syria.

Bạo lực đã giảm sau khi lệnh ngừng bắn ở Syria có hiệu lực Bạo lực đã giảm sau khi lệnh ngừng bắn ở Syria có hiệu lực Thỏa thuận ngừng bắn bắt đầu có hiệu lực tại Syria Thỏa thuận ngừng bắn bắt đầu có hiệu lực tại Syria Nga lo ngại về các nhóm Syria bác bỏ lệnh ngừng bắn Nga lo ngại về các nhóm Syria bác bỏ lệnh ngừng bắn

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước