Nga lo ngại về các nhóm Syria bác bỏ lệnh ngừng bắn

Vân Anh (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 13/09/2016 08:30 GMT+7

Lệnh ngừng bắn tạm thời tại Syria kéo dài 7 ngày từ ngày 12/9. (Ảnh minh họa: NEWSRU)

VTV.vn - Bộ Ngoại giao Nga đã bày tỏ lo ngại về các nhóm đối lập vũ trang tại Syria, trong đó có nhóm phiến quân hùng mạnh Ahrar al-Sham, từ chối tuân thủ thỏa thuận ngừng bắn.

Tuyên bố cho biết, Nga đang trông chờ Mỹ làm phần việc của mình và sử dụng ảnh hưởng cần thiết với các bên mà Washington coi là lực lượng đối lập ôn hòa ở Syria để đảm bảo thỏa thuận ngừng bắn được tuân thủ đầy đủ. Cũng theo Bộ Ngoại giao Nga, hàng viện trợ nhân đạo tới Aleppo sẽ ngay lập tức bắt đầu đi qua tuyến đường phía Bắc Castello. Trong khi đó, con đường phía Nam đi qua vùng Ramusa sẽ được mở cửa sau.

Được biết, từ 23h ngày 12/9 (giờ việt Nam), lệnh ngừng bắn kéo dài 7 ngày tại Syria đã chính thức có hiệu lực. Ngày 11/9, Ahrar al-Sham - nhóm phiến quân có tầm ảnh hưởng tại Syria - đã tuyên bố bác bỏ thỏa thuận ngừng bắn do Nga và Mỹ làm trung gian. Trong một tuyên bố đăng trên trang mạng YouTube vài giờ trước khi thỏa thuận ngừng bắn trên bắt đầu có hiệu lực, thủ lĩnh của Ahrar al-Sham cho rằng, thỏa thuận này chỉ nhằm củng cố chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad. 

Phiến quân ở Syria bác bỏ thỏa thuận ngừng bắn Phiến quân ở Syria bác bỏ thỏa thuận ngừng bắn Thỏa thuận ngừng bắn trên toàn Syria bắt đầu có hiệu lực Thỏa thuận ngừng bắn trên toàn Syria bắt đầu có hiệu lực Không kích dữ dội ngay sau thỏa thuận ngừng bắn tại Syria Không kích dữ dội ngay sau thỏa thuận ngừng bắn tại Syria

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước