Nga nhất trí thực thi lệnh ngừng bắn nhân đạo tại Aleppo

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 26/08/2016 06:32 GMT+7

Cảnh đổ nát sau một cuộc không kích vào vùng Bab al-Nairab do phiến quân kiểm soát ở thành phố Aleppo, Syria (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Nga đã nhất trí thực thi một lệnh ngừng bắn 48 giờ mỗi tuần tại thành phố Aleppo ở Syria để triển khai các hoạt động cứu trợ nhân đạo.

Tuy nhiên, việc đảm bảo an ninh vẫn còn chờ phản ứng của các bên khác trên thực địa. Phát biểu với báo giới, Đặc phái viên LHQ về vấn đề Syria Staffan de Mistura nêu rõ: “Phía Liên bang Nga đã đồng ý. Chúng tôi sẽ chờ các bên khác làm như vậy”. Ông còn nhấn mạnh rằng “các xe tải đã sẵn sàng và có thể khởi hành vào bất cứ thời điểm nào khi chúng tôi nhận được thông điệp đó”.

Theo người phụ trách vấn đề nhân đạo của LHQ Jan Egeland, kế hoạch viện trợ nhân đạo ở Aleppo bao gồm việc vận chuyển lương thực tới khu vực phía Đông hiện do các tay súng phiến quân chiếm đóng và khu vực phía Tây do Chính phủ Syria kiểm soát, cũng như sửa chữa mạng lưới điện ở khu vực phía Nam vốn là nguồn cung cấp điện năng cho 8 trạm bơm nước phục vụ gần 2 triệu người dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước