Nga phản đối kế hoạch quân sự của NATO tại Baltic

Bích Thảo (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 05/05/2016 14:30 GMT+7

Các Bộ trưởng Quốc phòng NATO tại cuộc họp ở Brussels (Bỉ) ngày 10/2. (Ảnh: THX/TTXVN)

VTV.vn - Nga sẽ buộc phải có các biện pháp đáp trả nếu Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) triển khai bổ sung 4 tiểu đoàn ở Ba Lan và các nước vùng Baltic.

Trong tuyên bố đưa ra ngày 4/5, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, nước này sẽ thành lập 3 sư đoàn mới vào cuối năm 2016 để đối phó với sức mạnh ngày càng gia tăng của NATO gần các khu vực biên giới của Nga.

Nga đưa ra tuyên bố trên sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter ngày 2/5 cho biết, NATO đang cân nhắc điều 4 tiểu đoàn luân phiên tới các quốc gia thành viên phía Đông, giáp với Nga. Kế hoạch trên của NATO được đưa ra thảo luận sau khi các quốc gia vùng Baltic có biên giới giáp với Nga gồm Estonia, Latvia, Litva và Ba Lan đề nghị NATO tăng cường hiện diện tại các quốc gia này.

Bộ trưởng Quốc phòng NATO họp trong bối cảnh căng thẳng với Nga Bộ trưởng Quốc phòng NATO họp trong bối cảnh căng thẳng với Nga

VTV.vn - Bộ trưởng Quốc phòng các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương NATO đã nhóm họp tại Brussels, Bỉ trong bối cảnh căng thẳng với Nga lên cao.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước