Nga phạt Google liên quan đến những thông tin bị cấm

Bích Thảo (VTV8)-Thứ bảy, ngày 14/09/2019 18:05 GMT+7

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Trong một thông báo vào ngày 13/9, Cơ quan giám sát viễn thông của Nga cho biết, Google đã phải nộp một khoản phạt lên tới 700.000 Ruble (khoảng 10.900 USD).

Nguyên nhân là do Google đã thất bại trong việc xóa bỏ mọi kết quả tìm kiếm kết nối tới những thông tin bị cấm. Đây là một trong những biện pháp mạnh tay của Moscow nhằm bảo vệ an ninh mạng tại nước này.

Cơ quan trên nhấn mạnh đã nhiều lần thông báo với Google về những yêu cầu pháp lý của Nga, trong đó có việc buộc các nhà điều hành công cụ tìm kiếm này phải loại bỏ mọi đường dẫn tới những trang mạng nằm trong danh sách "đen" của Hệ thống Thông tin Nhà nước Liên bang Nga. Tuy nhiên, Google đã không đảm bảo được quy định này và phải nộp số tiền phạt gần 11.000 USD theo quyết định đưa ra hồi tháng 7 vừa qua.

Theo đánh giá của Cơ quan Giám sát viễn thông Nga, hiện Google đã lọc một cách có lựa chọn các kết quả tìm kiếm và loại bỏ hơn 1/3 các tìm kiếm kết nối tới những nguồn thông tin bị cấm.


Brazil phạt Google, Apple hàng triệu USD vì thiếu tôn trọng người dùng Brazil phạt Google, Apple hàng triệu USD vì thiếu tôn trọng người dùng Google tiếp tục bị phạt vì thu thập dữ liệu cá nhân Google tiếp tục bị phạt vì thu thập dữ liệu cá nhân Google kháng cáo án phạt 1,7 tỷ USD của EU Google kháng cáo án phạt 1,7 tỷ USD của EU* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước