Nga phóng thành công 34 vệ tinh của OneWeb lên quỹ đạo

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 23/03/2020 10:15 GMT+7

Tên lửa Soyuz-2.1b đã cất cánh ngày 21/3 từ bãi phóng Baikonur ở Kazakhstan đưa 34 vệ tinh OneWeb lên quỹ đạo. (Nguồn: Roscosmos)

VTV.vn - Tập đoàn vũ trụ quốc gia Nga Roscosmos ngày 22/3 cho biết, một tên lửa đẩy của Nga đã đưa thành công 34 vệ tinh liên lạc của công ty OneWeb (Anh) lên quỹ đạo.

Vụ phóng diễn ra ngày 21/3 từ bãi phóng Baikonur tại Kazakhstan, theo hợp đồng ký năm 2015 giữa Roscosmos với OneWeb và hãng Arianespace của Pháp.

Đây là lần thứ 3 Nga phóng vệ tinh cho OneWeb, nâng tổng số vệ tinh của công ty này ở tầng quỹ đạo thấp của Trái Đất lên 74.

6 vệ tinh đầu tiên của OneWeb đã được phóng từ bãi phóng Guiana ở Pháp tháng 2/2019, một đợt phóng 34 vệ tinh thứ hai đã được tiến hành hồi tháng trước cũng từ bãi phóng Baikonur.

OneWeb có ý định triển khai tổng cộng hơn 600 vệ tinh ở tầng quỹ đạo thấp của Trái Đất, nhằm cung cấp cho người dùng trên mặt đất mạng Internet tốc độ cao trong suốt 24 giờ hàng ngày thông qua các vệ tinh liên lạc.

Tàu Nga diễn tập phóng tên lửa hành trình trên biển Tàu Nga diễn tập phóng tên lửa hành trình trên biển

VTV.vn - Hạm đội Biển Đen của Nga vừa diễn tập phóng tên lửa hành trình Kalibr-NK được đánh giá là có tính năng vượt trội so với tên lửa Tomahawk của Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước