Nga phóng vệ tinh đầu tiên giám sát khí hậu Bắc Cực

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 01/03/2021 06:15 GMT+7

Tên lửa Soyuz rời bệ phóng tại Baikonur (Ảnh: ruptly.tv)

VTV.vn - Cơ quan vũ trụ liên bang Nga Roscosmos cho biết, ngày 28/2, một tên lửa Soyuz đã đưa vệ tinh đầu tiên của Nga giám sát khí hậu của vùng Bắc Cực.

Tên lửa Soyuz được phóng tại trung tâm phóng vệ tinh Baikonur tại Kazakhstan lúc 6h55 giờ GMT (13h55 giờ Việt Nam) mang theo một vệ tinh Arktika-M.

Theo thông báo của Roscosmos, hệ thống giám sát không gian về khí hậu và khí tượng thủy văn của vệ tinh Arktika được thiết kế để giám sát khí hậu và môi trường tại vùng Bắc Cực. Hệ thống này sẽ cần ít nhất 2 vệ tinh để vận hành hiệu quả.

Theo kế hoạch, vệ tinh Arktika-M thứ hai sẽ được phóng vào năm 2023. Các vệ tinh này sẽ cung cấp thông tin giám sát khí hậu suốt ngày đêm của bề mặt Trái Đất và các biển ở vùng Bắc Cực.

SpaceX lập kỷ lục phóng vệ tinh từ tên lửa SpaceX lập kỷ lục phóng vệ tinh từ tên lửa Tiềm năng bất động sản vệ tinh mang cơ hội lớn cho Lâm Hà Tiềm năng bất động sản vệ tinh mang cơ hội lớn cho Lâm Hà Ấn Độ phóng thành công vệ tinh quan sát Trái đất EOS-01 Ấn Độ phóng thành công vệ tinh quan sát Trái đất EOS-01


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước