Nga phủ nhận chia sẻ thông tin tình báo về IS với Mỹ

Lê Quý (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 26/10/2014 15:35 GMT+7

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã phủ nhận việc Moscow và Washington đồng ý trao đổi các thông tin tình báo về Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Tuyên bố này được đưa ra để đáp lại thông báo hôm 15/10 của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry rằng, Nga và Mỹ sẽ tăng cường phối hợp trong lĩnh vực tình báo trong cuộc chiến chống IS cùng những nguy cơ khủng bố khác trong khu vực.

Phát biểu trên truyền hình Nga, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết, Nga luôn sẵn sàng hợp tác với Mỹ trong việc chống khủng bố, tuy nhiên chưa có một thỏa thuận nào đạt được giữa hai bên, đặc biệt trong việc chia sẻ thông tin tình báo về IS.

Ngoại trưởng Nga cũng cho biết, đã từng có một nhóm hợp tác Nga - Mỹ về chống khủng bố với sự tham gia của một Ủy ban trực thuộc Tổng thống Nga, tuy nhiên nhóm hợp tác này đã không còn hoạt động sau những căng thẳng ngoại giao giữa Moscow và Washington thời gian gần đây.

Moscow đã nhiều lần khẳng định rằng, sẽ không tham gia liên minh quốc tế chống IS do Mỹ dẫn đầu tại Iraq và Syria vì cho rằng điều này xâm phạm chủ quyền của Syria cũng như vi phạm luật pháp quốc tế.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước