Nga rút khí tài quân sự khỏi Syria

Phương Thảo (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 15/03/2016 21:36 GMT+7

Quân đội Nga sẽ rút dần các lực lượng chiến đấu ra khỏi Syria. (Nguồn: Sputnik)

VTV.vn - Bộ Quốc phòng Nga thông báo, nước này bắt đầu rút khí tài quân sự ra khỏi Syria.

Động thái này diễn ra chỉ ít giờ sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin ra lệnh cho quân đội rút các đơn vị chủ lực khỏi Syria.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các kỹ thuật viên tại căn cứ không quân Hmeymim ở Syria đã bắt đầu chuẩn bị cho các chuyến bay tầm xa tới những căn cứ không quân ở Nga. Các binh sĩ Nga đang khẩn trương chuyển trang thiết bị quân sự và vật dụng lên máy bay.

Kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch không kích Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria từ cuối tháng 9/2015, cục diện chiến trường Syria đã xoay chuyển nhanh chóng. Quân đội Chính phủ Syria với sự hỗ trợ từ các đợt không kích của Nga đã giành lại nhiều thành phố và thị trấn đã bị mất trước đó, đồng thời nắm thế chủ động trên chiến trường. Điều này cũng tạo cho phía Chính phủ Syria có lợi thế lớn trong các cuộc đàm phán với phe đối lập đang diễn ra ở Geneve (Thụy Sĩ).

Chấm dứt nội chiến ở Syria, không thể gạt vai trò của Nga "Chấm dứt nội chiến ở Syria, không thể gạt vai trò của Nga"

VTV.vn-Theo TS. Đỗ Sơn Hải ,Trưởng Khoa Chính trị quốc tế, Học viện Ngoại giao, muốn giải quyết cuộc nội chiến ở Syria các nước Phương Tây không thể gạt Nga ra khỏi tiến trình này.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước