Nga sản xuất 30 triệu liều vaccine thử nghiệm trong năm nay

Quỳnh Chi (Theo The Moscow Times)-Thứ sáu, ngày 17/07/2020 19:09 GMT+7

Nga sẽ sản xuất 30 triệu liều vaccine COVID-19 trong năm 2020. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Nga đang lên kế hoạch sản xuất 30 triệu liều vaccine thử nghiệm phòng ngừa COVID-19 ở trong nước trong năm 2020.

Thông tin do người đứng đầu Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga, ông Kirill Dmitriev, cho biết, nước này có kế hoạch tiến hành các thử nghiệm vaccine COVID-19 giai đoạn 3 tại Trung Đông cũng như ở trong nước. Ông Kirill Dmitriev chia sẻ, ông hy vọng, các thử nghiệm giai đoạn 3 với quy mô hàng nghìn người tham gia sẽ được bắt đầu ngay sau khi thử nghiệm giai đoạn 2 trên 100 người kết thúc vào ngày 3/8. Hai thử nghiệm thuộc giai đoạn 1 với 38 tình nguyện viên đã kết thúc vào tuần này.

Việc thử nghiệm vaccine giai đoạn 3 sẽ được tiến hành ở Nga và tại hai quốc gia ở Trung Đông. Ông Kirill Dmitriev cho biết, Nga đang thảo luận về việc thử nghiệm này và hợp tác sản xuất vaccine với Saudi Arabia.

Theo dự báo của ông Dmitriev, Nga có thể bán tới 170 triệu liều cho 5 quốc gia có thỏa thuận về sản xuất vaccine và đạt được mục tiêu miễn dịch cộng đồng thông qua chương trình tiêm chủng trên toàn quốc vào năm 2021. 

Nga sản xuất 30 triệu liều vaccine thử nghiệm trong năm nay - Ảnh 1.

Việc thử nghiệm vaccine giai đoạn 3 sẽ được tiến hành ở Nga và tại hai quốc gia ở Trung Đông. (Ảnh: The Moscow Times)

Ông Dmitriev tin tưởng: "Nga có thể sản xuất 30 triệu vaccine phục vụ nhu cầu trong nước trong năm 2020, sau đó hoàn tất việc tiêm phòng vaccine vào năm 2021".

Công ty phát triển vaccine bày tỏ hy vọng rằng, vaccine sẽ được sử dụng cho người dân trong nước vào giữa tháng 8 và việc sản xuất hàng loạt sẽ được bắt đầu từ tháng 9/2020.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, ít nhất 2 trong số hơn 100 loại vaccine tiềm năng trên thế giới đang ở giai đoạn 3, giai đoạn thử nghiệm cuối cùng trên người.

Trước đó, theo đại diện Điện Kremlin, các nhà khoa học nước này đang nỗ lực phát triển vaccine COVID-19 trong gần 50 dự án khác nhau. Trong khi đó, các nhà khoa học Nga nói rằng, việc phát triển được vaccine COVID-19 là vấn đề uy tín quốc gia.

Nga công bố thành công thử nghiệm lâm sàng vaccine COVID-19 Nga công bố thành công thử nghiệm lâm sàng vaccine COVID-19

VTV.vn - Theo các nhà khoa học Nga thì kết quả là vaccine an toàn, tạo được phản ứng miễn dịch cho những người tình nguyện thử nghiệm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước