Nga thử nghiệm trên người vaccine ngừa COVID-19

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 19/06/2020 17:17 GMT+7

Ảnh: Reuters

VTV.vn - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã tiêm thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 cho 18 tình nguyện viên đầu tiên.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, tất cả các tình nguyện viên sẽ tiếp tục được giám sát y tế liên tục, sàng lọc thường xuyên, lấy mẫu và phân tích khi cần thiết.

Loại vaccine này trước đó đã được thử nghiệm thành công về độc tính, độ an toàn, miễn dịch và hiệu quả bảo vệ ở động vật lớn và nhỏ. Các thử nghiệm trên người dự kiến hoàn tất trong tháng 7.

Hiện có 10 loại vaccine đang được thử nghiệm trên người trên toàn thế giới. Tổ chức Y tế thế giới cho biết, sẽ có vài trăm triệu liều vaccine được đưa vào sản xuất cuối năm nay và mục tiêu là 2 tỷ liều vào cuối năm 2021. 

Những đối tượng dễ bị tổn thương nhất như bác sĩ tuyến đầu, cảnh sát, người già, người bị bệnh tiểu đường sẽ được ưu tiên tiêm trước.

Việt Nam sẽ cùng Nga và cộng đồng quốc tế đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 Việt Nam sẽ cùng Nga và cộng đồng quốc tế đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

VTV.vn - Đây là khẳng định của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh tại Hội nghị trực tuyến đặc biệt Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN và Nga về COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước