Nga thử nghiệm trên người loại vaccine COVID-19 tiềm năng thứ hai

Quỳnh Chi (Theo Reuters)-Thứ tư, ngày 29/07/2020 12:13 GMT+7

Nga đang thử nghiệm trên người vaccine EpiVacCorona. (Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Ngày 28/7, giới chức y tế Nga cho biết đã bắt đầu thử nghiệm lâm sàng trên người vaccine thứ 2 ngừa COVID-19 có tên gọi EpiVacCorona.

Ngày 28/7, theo hãng tin RIA đưa tin, đây là loại vaccine COVID-19 tiềm năng thứ hai tại Nga. Năm tình nguyện viên đã được tiêm vaccine vào ngày 27/7.

RIA trích dẫn lời Cơ quan Liên bang Giám sát việc bảo vệ người tiêu dùng và sức khỏe con người (Rospotrebnadzor) cho biết, các tình nguyện viên tiếp theo tham gia thử nghiệm vaccine của Viện Công nghệ sinh học Vector Nga ở Siberia sẽ được tiêm vaccine vào ngày 30/7. Thử nghiệm sau đó dự kiến sẽ được tiến hành mở rộng đối với 100 tình nguyện viên trong độ tuổi từ 18 - 60.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hiện Viện Công nghệ sinh học Vector đang nghiên cứu 6 loại vaccine COVID-19 tiềm năng khác nhau.

Nga thử nghiệm trên người loại vaccine COVID-19 tiềm năng thứ hai - Ảnh 1.

Hiện trên thế giới có hơn 100 loại vaccine COVID-19 tiềm năng đang được phát triển. (Ảnh: Reuters)

Trước đó, vào đầu tháng 7, Nga đã hoàn tất giai đoạn đầu thử nghiệm trên người một loại vaccine COVID-19 khác dựa trên Adenovirus. Vaccine này do Trung tâm dịch tễ và vi sinh học Gamaleya tại Moscow sản xuất, dự kiến sẽ tiến hành thử nghiệm trên quy mô lớn vào tháng 8.

Hiện trên thế giới có hơn 100 loại vaccine COVID-19 tiềm năng đang được phát triển nhằm ngăn chặn đại dịch này. Ít nhất 4 loại vaccine trong số này đang trong giai đoạn 3, giai đoạn thử nghiệm cuối cùng trên người. WHO cho biết, 3 loại vaccine đang được phát triển và thử nghiệm ở Trung Quốc và 1 ở Anh.

Mỹ đầu tư gần 1 tỷ USD phát triển vaccine COVID-19 Mỹ đầu tư gần 1 tỷ USD phát triển vaccine COVID-19 Thái Lan sẽ có vaccine COVID-19 vào giữa năm 2021 Thái Lan sẽ có vaccine COVID-19 vào giữa năm 2021 WHO: Nhiều mẫu vaccine Covid-19 đạt được kết quả tích cực WHO: Nhiều mẫu vaccine Covid-19 đạt được kết quả tích cực

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước