Nga tổ chức Triển lãm hệ thống tên lửa phòng không

Duy Nghĩa (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 09/12/2014 19:49 GMT+7

Ảnh: VTV News

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày thành lập lực lượng phòng không Liên bang Nga, một hệ thống tổ hợp tên lửa S-400 đã được triển lãm ngay trên Quảng trường Suvorov tại Moscow.

Cuộc triển lãm trưng bày hệ thống tên lửa phòng không di động chiến lược tầm cao chống khí cụ bay S-400 Triumf và Pantsir-S1. Theo đánh giá đây là hệ thống phòng không đa năng, đa tầng đủ mạnh để quân đội Nga bảo vệ đất nước.

Cuộc triển lãm diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Nga và phương Tây đang leo thang căng thẳng liên quan đến tình hình Ukraine. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các khí tài trên được trưng bày nhân kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Lực lượng Phòng không Nga.

Ông Nikolay, Người dân Moscow cho biết: “Tôi nghĩ rằng buổi triển lãm lần này nhằm thu hút sự quan tâm của mọi người chứ không liên quan gì đến cuộc khủng hoảng ở Ukraine. Buổi triển lãm cho thấy, chúng ta đã phát triển kĩ thuật hiện đại. Mọi người có thể tận mắt chứng kiến các khí tài này chứ không phải trên truyền hình”.

Tổ hợp tên lửa S-400 Triumf này được coi là một trong các hệ thống phòng không hiệu quả nhất thế giới hiện nay. Nó giúp cho lực lượng vũ trang Nga bảo vệ một cách hiệu quả an ninh đất nước trong bối cảnh thế giới bất ổn như hiện nay. Tổng thống Nga Putin đã tuyên bố trong Thông điệp liên bang 2014, chi phí cho quân đội từ nay tới năm 2020 sẽ tăng lên tới con số 770 tỷ USD, một nguồn lực đáng kể để quân đội Nga có đủ khả năng bảo vệ đất nước trước mọi âm mưu chống phá.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước