Nga từ chối yêu cầu buộc Tổng thống Syria ra đi

Trung tâm tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 23/10/2016 15:21 GMT+7

Tổng thống Syria Bashar al-Assad. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Ngày 22/10, người phát ngôn của Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, nước này không đồng ý với yêu cầu buộc Tổng thống Syria Bashar al-Assad ra đi.

Ông Dmitry Peskov đã trả lời phỏng vấn đài truyền hình RU-RTR của Nga, Tổng thống Syria Bashar al-Assad cần phải duy trì quyền lực để ngăn chặn đất nước khỏi rơi vào tay các chiến binh thánh chiến. Kèm theo câu trả lời trên là lời cảnh báo, các nhóm thánh chiến đang cố nắm quyền kiểm soát Syria để mở ra làn sóng tấn công mới nhằm vào khu vực Tây Âu.

Liên quan đến cuộc chiến tại Aleppo, ngày 22/10, Nga cũng cho biết, những kẻ khủng bố đã lợi dụng lệnh ngừng bắn để tập trung quân xung quanh Aleppo và chuẩn bị cho một đợt tấn công mới vào các khu vực phía Đông thành phố.


Nga tuyên bố gia hạn lệnh ngừng bắn tại Aleppo Nga tuyên bố gia hạn lệnh ngừng bắn tại Aleppo Nga cam kết kéo dài lệnh ngừng bắn ở Aleppo đến hết ngày 22/10 Nga cam kết kéo dài lệnh ngừng bắn ở Aleppo đến hết ngày 22/10 Nga sẵn sàng kéo dài lệnh ngừng bắn tại Aleppo Nga sẵn sàng kéo dài lệnh ngừng bắn tại Aleppo

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước