Syria tuyên bố ngừng bắn 3 ngày ở Aleppo

Quỳnh Anh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 20/10/2016 15:10 GMT+7

Hơn 250.000 người đã bị thiệt mạng trong cuộc nội chiến tại Syria. Ảnh: Getty

VTV.vn - Quân đội Syria tuyên bố "ngừng bắn nhân đạo" 3 ngày tại thành phố Aleppo, miền Bắc Syria. Lệnh ngừng bắn bắt đầu có hiệu lực từ 20/10.

Thông báo của Bộ Tổng tư lệnh quân đội Syria nêu rõ lệnh ngừng bắn tại các quận phía Đông của thành phố Aleppo sẽ được thực thi trong các ngày 20, 21 và 22/10, từ 08h đến 19h (giờ địa phương).

Quân đội Syria kêu gọi các tay súng nổi dậy ở các quận phía Đông Aleppo hạ vũ khí và đầu hàng quân đội để được hưởng khoan hồng như tuyên bố của Tổng thống Bashar al-Assad. Quân đội Syria cũng cáo buộc phiến quân ở khu vực phía Đông Aleppo đang giữ hàng trăm gia đình làm con tin.

Trước thời điểm lệnh ngừng bắn tại Aleppo do Nga đề xuất có hiệu lực, Moscow đã quyết định kéo dài thời gian ngừng bắn lên 11 giờ, cho phép dân thường tự do đi lại, sơ tán người bị thương và các tay súng rút khỏi thành phố này.

Phe nổi dậy Syria từ chối rời Aleppo Phe nổi dậy Syria từ chối rời Aleppo

VTV.vn - Liên quan đến việc Nga tạo điều kiện cho những lực lượng nổi dậy ở Syria rời đi và tách khỏi các nhóm cực đoan, các lực lượng này đã tuyên bố từ chối rút khỏi Aleppo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước