Nga và Saudi Arabia ký kết hàng loạt văn kiện hợp tác

Tường Vy-Thứ sáu, ngày 06/10/2017 11:45 GMT+7

Quốc vương Salman và Tổng thống Putin. Ảnh: SPA.

VTV.vn - Trong khuôn khổ chuyến thăm Nga, sau cuộc hội đàm giữa Quốc vương Saudi Arabia Salman và Tổng thống nước chủ nhà Vladimir Putin, hai bên đã ký kết 14 văn kiện hợp tác.

Không chỉ đạt được nhiều thỏa thuận hợp tác, lãnh đạo Nga và Saudi Arabia còn tìm được tiếng nói chung về nhiều vấn đề quốc tế quan trọng, liên quan đến tình hình tại khu vực Trung Đông và Bắc Phi, đặc biệt là tại Syria, Iraq, Libya, Yemen, cũng như vấn đề giữa Palestine và Israel.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ca ngợi chuyến thăm của Quốc vương Saudi Arabia là sự kiện cột mốc. Đáp lại, Quốc vương Salman gọi Nga là một quốc gia thân thiện và khẳng định rằng, đất nước của ông cam kết tăng cường các quan hệ vì lợi ích hòa bình và an ninh.

Quốc vương Saudi Arabia lần đầu thăm Nga: Bước chuyển dịch chiến lược tại Trung Đông? Quốc vương Saudi Arabia lần đầu thăm Nga: Bước chuyển dịch chiến lược tại Trung Đông?

VTV.vn - Hôm qua (5/10), mọi sự chú ý trên chính trường quốc tế đã dồn về chuyến thăm Nga của Quốc vương Saudi Arabia Salman Bin Abdelaziz.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước