Quốc vương Saudi Arabia lần đầu thăm Nga

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 05/10/2017 17:03 GMT+7

Quốc vương Saudi Arabia Salman Bin Abdelaziz. Ảnh: Time Magazine.

VTV.vn - Quốc vương Saudi Arabia hôm 4/10 đã bắt đầu chuyến công du Nga - chuyến công du đầu tiên của một Quốc vương Saudi Arabia tới Nga trong lịch sử quan hệ hai nước.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Quốc vương Saudi Arabia Salman Bin Abdelaziz dự kiến sẽ có cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin, thảo luận về một loạt vấn đề song phương, khu vực và quốc tế, trong đó có những bất đồng xung quanh vấn đề Syria và Iran.

Hai nước cũng thảo luận về khả năng hợp tác chia sẻ sản lượng dầu mỏ mong muốn và dự kiến ký kết một số thỏa thuận song phương, bao gồm triển khai dự án khí đốt tự nhiên hóa lỏng và xây dựng các nhà máy hóa dầu. Kế hoạch thành lập quỹ 1 tỷ USD để đầu tư vào các dự án năng lượng cũng sẽ được hoàn tất trong chuyến thăm này.

Quốc vương Saudi Arabia cam kết tìm ra nguyên nhân vụ sập cần cẩu ở Mecca Quốc vương Saudi Arabia cam kết tìm ra nguyên nhân vụ sập cần cẩu ở Mecca

VTV.vn - Quốc vương Saudi Arabia Salman khẳng định Chính phủ nước này sẽ điều tra mọi nguyên nhân vụ sập cần cẩu tại Thánh đường Mecca và thông báo kết quả đến người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước