Nga xem xét cấm dùng điện thoại trong trường học

Nhật Linh (PV Thường trú Đài THVN tại Nga)-Thứ ba, ngày 09/07/2019 20:51 GMT+7

VTV.vn - Theo Người đứng đầu Hội đồng Liên bang, việc sử dụng điện thoại trong nhà trường đang làm nhiều học sinh mất tập trung và ảnh hưởng xấu đến quá trình học tập.

Từ ngày 1/9, tại tất cả các trường học ở Nga có thể sẽ bị cấm sử dụng điện thoại di động và điện thoại thông minh. Chủ tịch Thượng viện Nga Valentina Matvienko đã đưa ra đề xuất này và yêu cầu Cơ quan giám sát quyền lợi người tiêu dùng Nga xem xét quy định trước thềm năm học mới.

Theo Người đứng đầu Hội đồng Liên bang, việc sử dụng điện thoại trong nhà trường đang làm nhiều học sinh mất tập trung và ảnh hưởng xấu đến quá trình học tập. Đồng thời, các cơ sở giáo dục cũng không có điều kiện bảo quản những tài sản này khi chúng được đưa đến lớp học. Nhiều giáo viên cho rằng, việc cấm học sinh sử dụng điện thoại thông minh trong lớp là cần thiết để giảm sự phụ thuộc của các em vào Internet.

Đề xuất cấm sử dụng điện thoại di động trong trường học hiện đang gây ra nhiều tranh luận tại Nga. Theo một số chuyên gia, khó có thể cấm hoàn toàn dù thực tế, điện thoại gây khó khăn cho học sinh trong việc học. Theo một khảo sát xã hội mới nhất, hiện khoảng 1/2 người Nga không tán thành với việc cấm sử dụng điện thoại trong trường học bởi theo nhiều phụ huynh, điện thoại là phương tiện cần thiết để giữ liên lạc và đảm bảo an toàn cho con cái họ.

Việc cấm sử dụng điện thoại trong và ngoài lớp học từng được lên tiếng ở Nga nhưng đây là lần đầu tiên một lệnh cấm hoàn toàn tại trường học. Đề xuất này đang được các ban ngành xem xét trong vòng 1 tháng để có quyết định trước khi bắt đầu vào năm học mới.

Pháp cấm học sinh dùng điện thoại di động trong trường Pháp cấm học sinh dùng điện thoại di động trong trường

VTV.vn - Hạ viện Pháp đã thông qua luật cấm học sinh bậc trung học trở xuống sử dụng điện thoại di động trong trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước