Nga yêu cầu Google không quảng cáo các sự kiện bất hợp pháp

Nhật Linh, Khắc Long (PV Đài THVN thường trú tại Nga)-Thứ hai, ngày 12/08/2019 21:57 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Ngày 11/8, Cơ quan giám sát truyền thông Nga cho biết đã yêu cầu Google ngừng quảng bá "các sự kiện bất hợp pháp" trên nền tảng YouTube.

Đây là một cách để nhà chức trách Nga ngăn chặn việc sử dụng mạng xã hội như một công cụ vì mục đích chính trị.

Theo Cơ quan giám sát truyền thông LB Nga (Roscomnadzor), một số tổ chức đã mua các công cụ quảng cáo trên YouTube như chức năng thông báo để lan truyền các cuộc biểu tình quần chúng bất hợp pháp, trong đó có các cuộc tuần hành nhằm mục đích phá vỡ cuộc bầu cử hội đồng thành phố Moscow vào tháng 9 tới.

Cơ quan giám sát truyền thông Nga khẳng định, nếu Google không thực hiện các biện pháp để ngăn chặn việc quảng bá các sự kiện biểu tình trái phép tại Nga trên nền tảng mạng xã hội của mình, Nga có quyền đáp trả phù hợp. Nga sẽ coi việc Google không đáp lại yêu cầu của nước này là "sự can thiệp vào các vấn đề chủ quyền của Nga" và "gây ảnh hưởng bất lợi cũng như cản trở các cuộc bầu cử dân chủ tại Nga".

Vào cuối năm 2018, Nga đã xử phạt Google vì không tuân thủ yêu cầu pháp lý để ngăn chặn các trang mạng nằm trong danh sách bị cấm tại Nga.

Trong 5 năm qua, Nga đã đưa ra các luật Internet chặt chẽ hơn đối với các công cụ tìm kiếm, dịch vụ nhắn tin và mạng xã hội. Đồng thời, Nga cũng áp dụng các hình thức phạt tiền cứng rắn đối với các công ty công nghệ nước ngoài nếu không tuân thủ luật pháp của Nga như Facebook và Google.

Hiện chưa rõ nhà chức trách Nga sẽ áp dụng chế tài nào nếu như Google không tuân thủ yêu cầu. Đại diện công ty Google tại Nga chưa đưa ra bình luận nào trước những yêu cầu này.

Nhân viên Google đình công phản đối đồng nghiệp bị trả thù Nhân viên Google đình công phản đối đồng nghiệp bị trả thù

VTV.vn - Hàng trăm nhân viên Google mới đây đã đình công nhằm phản đối công ty đối xử bất công đối vơis hai đồng nghiệp tố lãnh đạo quấy rối tình dục.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước