Ngày An toàn và Sức khỏe lao động thế giới: ILO kêu gọi đẩy lùi bệnh nghề nghiệp

Nguyệt Hà (VTV9)-Thứ sáu, ngày 28/04/2017 09:02 GMT+7

Poster Ngày An toàn và Sức khỏe lao động thế giới. (Ảnh: Jamaica Information Service)

VTV.vn - Nhân Ngày An toàn và Sức khỏe lao động thế giới 28/4, ILO kêu gọi một chiến dịch toàn cầu “cấp thiết và mạnh mẽ” nhằm đối phó với tình trạng gia tăng các bệnh nghề nghiệp.

Theo Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), trong 2,34 triệu người chết mỗi năm liên quan tới lao động, có khoảng 2,02 triệu trường hợp có nguyên nhân từ bệnh nghề nghiệp. Con số này tương đương với khoảng 5.500 người chết/ngày. ILO cũng ước tính, có tới 160 triệu trường hợp mắc mới các bệnh không gây tử vong liên quan tới nghề nghiệp mỗi năm.

Bệnh nghề nghiệp tạo ra gánh nặng tài chính rất lớn cho người lao động, gia đình của họ cũng như sự phát triển kinh tế - xã hội. ILO ước tính, tai nạn nghề nghiệp và các bệnh liên quan gây thiệt hại khoảng 4% GDP toàn cầu, tương đương 2,8 nghìn tỷ USD/năm. ILO cho biết, mặc dù số người chết vì bệnh nghề nghiệp cao gấp 6 lần tai nạn lao động nhưng vấn đề bệnh nghề nghiệp lại không được chú trọng bằng.

Bệnh nghề nghiệp đang tăng nhanh Bệnh nghề nghiệp đang tăng nhanh Gần 28.000 người lao động Việt mắc mới bệnh nghề nghiệp Gần 28.000 người lao động Việt mắc mới bệnh nghề nghiệp Hỗ trợ 50 chi phí khám, chữa bệnh nghề nghiệp Hỗ trợ 50 chi phí khám, chữa bệnh nghề nghiệp
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước