“Ngày đầu tiên cứu hộ đội bóng Thái Lan thành công hơn mong đợi”

-Thứ hai, ngày 09/07/2018 14:14 GMT+7

VTV.vn - Người đứng đầu lực lượng cứu hộ của Thái Lan - ông Narongsak - cho biết ngày đầu tiên thực hiện chiến dịch giải cứu đội bóng thiếu niên đã thành công hơn mong đợi.

Theo thông báo chính thức từ chỉ huy chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan, trong đợt giải cứu đầu tiên vào ngày 8/7, lực lượng chức năng đã đưa được 4 cầu thủ ra khỏi hang. Đây là thông tin được người dân Thái Lan và thế giới mong chờ nhất trong ngày 8/7 và đã được người đứng đầu lực lượng cứu hộ của Thái Lan - ông Narongsak - đưa ra tại cuộc họp báo diễn ra vào khoảng 21h cùng ngày.

Tại cuộc họp báo, ông Narongsak cho biết chiến dịch giải cứu đã thành công hơn mong đợi. Ngay trong ngày đầu tiên, 4 em đã được đưa ra khỏi hang. Sau khi kiểm tra sức khỏe các em được đưa đến bệnh viện tỉnh Chieng Rai, cách hang Tham Luang khoảng 70km để chăm sóc. Ngoài ra, lực lượng cứu hộ cũng đã đưa được thêm 4 em khác tới vị trí an toàn hơn trong hang.

Ông Narongsak Osottanakorn - Chỉ huy lực lượng cứu hộ nói: "Sau 16 ngày trông mong, chúng ta đã tìm thấy các thành viên của đội bóng".

“Ngày đầu tiên cứu hộ đội bóng Thái Lan thành công hơn mong đợi” - Ảnh 1.

Ông Narongsak Osottanakorn (phải) - Chỉ huy lực lượng cứu hộ Thái Lan tại cuộc họp báo.

Đã có 90 người tham gia vào chiến dịch giải cứu, trong đó nhóm giải cứu chính gồm 18 người gồm 10 chuyên gia lặn, 3 chuyên gia kỹ thuật người nước ngoài và 5 người thuộc lực lượng hải quân Thái Lan. Ông Narongsak cho biết lực lượng cứu hộ cần thêm thời gian để chuẩn bị các trang thiết bị cần thiết cho đợt cứu hộ tiếp theo.

"Chúng tôi đã sử dụng hết các vật dụng đã được chuẩn bị mà chúng tôi có trong ngày 8/7. Vì vậy, thật khó để nói được chính xác là khi nào chiến dịch giải cứu lại diễn ra nhưng tôi cho rằng sẽ sẵn sàng trong khoảng 10 - 20h nữa", ông Narongsak nói.

Như vậy, sau 16 ngày tìm kiếm và chờ đợi, những thành viên đầu tiên của đội bóng Lợn Rừng đã được đưa ra khỏi hang Tham Luang. Theo kế hoạch toàn bộ thành viên của đội bóng được chia làm 4 nhóm và đưa ra khỏi hang trong vòng 2 - 4 ngày. Tuy nhiên, trong ngày 8/7 ở Chieng Rai thỉnh thoảng vẫn có mưa nên chưa biết chiến dịch giải cứu 9 thành viên còn lại của đội bóng có diễn ra như kế hoạch ban đầu hay không.

Hiện phóng viên VTV đang có mặt tại bệnh viện tỉnh Chieng Rai sẽ cung cấp những thông tin mới nhất về công tác giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước