Nghi phạm khủng bố New York từng là "lái xe vui tính"

H.M (dịch)-Thứ tư, ngày 01/11/2017 20:52 GMT+7

VTV.vn - Nghi phạm vụ dâm xẻ khủng bố tại New York được cảnh sát xác định là Sayfullo Saipov, nhập cư vào Mỹ năm 2010 và từng là một tài xế vui tính trước khi gây ra tội ác.

Nghi phạm Saipov là người gốc Uzbekistan, đã sống ở Mỹ gần 7 năm và được cấp thẻ xanh. Saipov vào Mỹ qua cửa khẩu ở sân bay Kennedy và chưa từng rời khỏi quốc gia này từ đó đến nay.

Ngay sau khi xác định được danh tính nghi phạm vụ đâm xe khủng bố tối 31/10, cảnh sát đã phong toả một căn nhà trên đường Paterson, New Jersey. Đây là một trong hai địa chỉ của nghi phạm Saipov.

Kobiljon Matkarov, 37 tuổi, là đồng hương của Saipov cho biết từng gặp người này ở Florida nhiều năm trước. Lúc đó, Saipov đang lái xe tải. Sau khi chuyển đến New Jersey, Saipov chuyển sang lái taxi Uber để kiểm sống.

Matkarov nói: "Từ những gì tôi biết, Saipov là một người tốt. Cậu ấy thích nước Mỹ. Cậu ấy lúc nào cũng vui vẻ và trò chuyện như mọi thứ đều ổn. Cậu ấy không có vẻ gì là một kẻ khủng bố cả. Nhưng tôi cũng không biết rõ con người bên trong của cậu ấy".

Nguồn tin của một số tờ báo Mỹ cho hay, Saipov thực ra đã nằm trong tầm ngắm của cơ quan điều tra liên bang.

Trong vòng 2 năm trở lại đây, Cơ quan Điều tra Liên bang Mỹ, Bộ An ninh Nội địa và cảnh sát New York đã khởi tố 5 người gốc Uzbekistan vì có dính líu tới tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Hiện chưa có thông tin cho thấy Saipov có mối liên hệ với những phần tử kể trên.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước