Nghi phạm khủng bố Paris đã lên kế hoạch cho các vụ tấn công khác

VTV8-Thứ hai, ngày 21/03/2016 11:45 GMT+7

Nghi phạm Abdeslam (Ảnh AFP)

VTV.vn - Bộ Ngoại giao Bỉ ngày 20/3 cho biết, tên Salah Abdeslam từng lên kế hoạch khủng bố khác với sự trợ giúp của một mạng lưới chiến binh.

Cảnh sát điều tra nước này đã tìm thấy rất nhiều vũ khí hạng nặng, tài liệu và phát hiện một mạng lưới những liên kết mới xung quanh tên Abdeslam khi tên này lẩn trốn ở Bỉ. Điều này chứng tỏ, chúng đã lên kế hoạch nhằm tái hiện một cuộc khủng bố tương tự từ Brussels.

Phát biểu trên kênh truyền hình, Thủ tướng Bỉ Charles Michel còn cho biết, tên Abdeslam có mối quan hệ thân thiết với giới tội phạm và buôn lậu ma túy. Trong thời gian lẩn trốn, tên này đã được mạng lưới bạn bè, người thân che giấu và giúp đỡ. Vì thế, cả Pháp và Bỉ hy vọng rằng, việc bắt giữ được nghi phạm số 1 trong vụ khủng bố Paris sẽ giúp phá vỡ các mạng lưới chiến binh khác không chỉ ở Pháp, Bỉ mà ở khắp châu Âu thông qua cơ quan tình báo Europol.

Dự kiến, tên Abdeslam sẽ phải xuất hiện tại một phiên tỏa ở Bỉ vào ngày 23/3. Luật sư của tên này trước đó tuyên bố sẽ “làm mọi cách” để nghi phạm này không bị dẫn độ về Pháp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước