Nghi phạm vụ tấn công bằng dao chưa từng gây rối ở trung tâm khuyết tật

Đức Cường, Hồng Khang (Thường trú Đài THVN tại Nhật Bản)-Thứ ba, ngày 26/07/2016 12:57 GMT+7

Khoảng 30 phút sau khi cảnh sát nhận được cuộc gọi báo về vụ tấn công, một người đàn ông 26 tuổi đã đến đồn cảnh sát để tự thú. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Theo Trung tâm chăm sóc người tàn tật Tsukui Yamayuri, nghi phạm Uematsu chưa từng gây ra các rắc rối trong thời gian làm việc ở trung tâm.

Trung tâm chăm sóc người tàn tật Tsukui Yamayuri nằm trong một khu vực đồi núi thưa thớt dân cư. Kẻ tấn công tên Uematsu Satoshi, 26 tuổi, từng là nhân viên của khu trung tâm.

Theo báo cáo thì vào lúc 2h30 ngày 26/7 (theo giờ địa phương), tức khoảng 12h30 giờ Việt Nam, Uematsu đã cầm dao xông vào trung tâm, sát hại 19 người và làm 25 người khác bi thương. Kẻ tấn công sau đó đã đến đồn cảnh sát đầu thú. Khi được hỏi về động cơ gây án, Uematsu nói rằng hắn muốn tất cả người tàn tật đều bị biến mất.

Những người sống quanh trung tâm Tsukui Yamayuri không khỏi bàng hoàng khi biết tin về vụ sát nhân.

"Đây là một khu dân cư rất bình yên. Tôi không thể tưởng tượng được những vụ việc như thế này có thể xảy ra" - một người dân Nhật Bản cho biết.

Hiện chưa có dấu hiệu cho thấy kẻ sát nhân có ý định tấn công khủng bố hay có liên hệ với các mạng lưới khủng bố quốc tế.

Theo thông tin từ Trung tâm chăm sóc người tàn tật Tsukui Yamayuri, nghi phạm Uematsu chưa từng gây ra các rắc rối trong thời gian làm việc ở trung tâm. Cảnh sát cho biết, vẫn đang xác định động cơ giết người của nghi phạm.

Đây được xem là một trong những vụ tấn công đẫm máu nhất và gây thiệt hại sinh mạng nhiều nhất tại Nhật Bản trong những năm gần đây.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước