Nghị trường Pháp "nóng" khi thảo luận Dự luật Lao động sửa đổi

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 04/05/2016 14:48 GMT+7

VTV.vn - Ngày 3/5, nghị trường Pháp đã rất căng thẳng khi thảo luận Dự luật Lao động sửa đổi.

Bầu không khí căng thẳng trên đường phố trong 2 tháng qua với hàng trăm cuộc biểu tình trên toàn nước Pháp nhằm phản đối Dự luật Lao động sửa đổi đã lan vào tận phòng họp của Quốc hội ngày 3/5, khi các nghị sĩ bắt đầu thảo luận về dự luật gây tranh cãi này.

Phát biểu tại Quốc hội, Bộ trưởng Lao động Pháp Myriam El Khomri cho rằng, Dự luật Lao động sửa đổi sẽ khuyến khích các doanh nghiệp tuyển dụng; đồng thời tạo điều kiện để người làm công ăn lương được ký các hợp đồng lao động dài hạn. Tuy nhiên, ý kiến này đã vấp phải sự phản đối của các nghị sĩ Đảng đối lập. Cuộc tranh cãi tiếp tục nóng lên khi bên ngoài trụ sở tòa nhà Quốc hội có khoảng 2.000 người biểu tình, giương cao các biểu ngữ đòi rút lại Dự luật Lao động sửa đổi.

Dự luật Lao động sửa đổi được Chính phủ Pháp đưa ra ngày 18/2 là dự luật gây tranh cãi nhiều nhất tại Pháp trong những năm qua. Theo các tổ chức công đoàn, các quy định trong dự luật sẽ tạo điều kiện để chủ doanh nghiệp có nhiều lý do biện minh cho việc sa thải nhân công, làm phương hại đến lợi ích của người lao động.

Theo kế hoạch, dự luật sẽ được thảo luận tại Quốc hội từ nay đến ngày 12/5, sau đó sẽ chính thức được bỏ phiếu thông qua vào ngày 17/5.

Biểu tình phản đối sửa đổi Luật Lao động tại Pháp trở thành bạo động Biểu tình phản đối sửa đổi Luật Lao động tại Pháp trở thành bạo động

VTV.vn - Tại Pháp, hàng trăm nghìn người đã đổ xuống đường biểu tình phản đối việc sửa đổi Luật Lao động dẫn đến bạo động.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước