Nghiên cứu đột biến gen của bệnh đậu mùa khỉ

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 18/08/2022 12:35 GMT+7

VTV.vn - Tổ chức Y tế Thế giới đang đánh giá khả năng những biến đổi về gen trong virus gây bệnh đậu mùa khỉ, là nguyên nhân khiến căn bệnh này đang lây lan mạnh.

WHO cho biết, khi nghiên cứu bộ gen, có một số khác biệt di truyền giữa các virus của đợt bùng phát hiện nay và các virus thuộc biến thể có nguồn gốc từ Tây Phi trước kia.

Các nhà khoa học đang tiến hành nghiên cứu để xác định tác động (nếu có) của các đột biến đối với sự lây lan và mức độ nghiêm trọng của căn bệnh.

Nghiên cứu đột biến gen của bệnh đậu mùa khỉ - Ảnh 1.

Theo WHO, hiện chưa có thông tin gì về vai trò của những đột biến này đối với cách thức tương tác của virus đậu mùa khỉ đối với phản ứng miễn dịch của con người.

Mỹ phê duyệt sử dụng khẩn cấp vaccine Jynneos phòng bệnh đậu mùa khỉ Mỹ phê duyệt sử dụng khẩn cấp vaccine Jynneos phòng bệnh đậu mùa khỉ Italy bắt đầu tiêm vaccine phòng bệnh đậu mùa khỉ Italy bắt đầu tiêm vaccine phòng bệnh đậu mùa khỉ Làm sao để phát hiện nhanh chóng những dấu hiệu của bệnh đậu mùa khỉ? Làm sao để phát hiện nhanh chóng những dấu hiệu của bệnh đậu mùa khỉ?

        

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước