Ngoại trưởng Mỹ John Kerry gặp Thủ tướng Israel Netanyahu

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 16/12/2014 10:22 GMT+7

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry gặp Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.

Ngày 15/12, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã gặp Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tại Rome, Italy.

AFP đưa tin, nhằm hạ nhiệt tình hình căng thẳng mới có thể xảy ra, ngày 15/12, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã gặp Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tại Rome, Italy để thảo luận và thống nhất lập trường về nghị quyết sắp tới của Liên Hợp Quốc liên quan tới vấn đề Israel - Palestine.

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao Mỹ, trong cuộc gặp kéo dài 3 giờ, Ngoại trưởng John Kerry và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã thảo luận về bản dự thảo nghị quyết do Jordan trình lên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, theo đó yêu cầu Israel đến tháng 11/2016 phải chấm dứt toàn bộ việc chiếm đóng các vùng đất của Palestine.

Đây được coi là một bước đi quan trọng trong lộ trình cụ thể hướng tới mục tiêu thành lập nhà nước Palestine độc lập.

Một quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết ông Kerry và ông Netanyahu đã có một cuộc thảo luận dài và kỹ lưỡng về tình hình an ninh của Israel và những diễn biến tại Liên Hợp Quốc.

Trong diễn biến cùng ngày, Thủ tướng Israel Netanyahu đã cáo buộc chính phủ các nước châu Âu ủng hộ người Palestine liên quan đến những nỗ lực mới nhất của họ tại Liên Hợp Quốc nhằm đề nghị trao quy chế nhà nước cho Palestine, cho rằng việc làm này sẽ gây nguy hiểm cho Israel.

Trước đó, Palestine tuyên bố sẽ thúc đẩy một phiên bỏ phiếu tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về bản dự thảo trên vào ngày mai (17/12).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước