Ngoại trưởng Nga – Mỹ gặp nhau tại Italy

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ hai, ngày 15/12/2014 14:53 GMT+7

Cuộc gặp của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (trái) và người đồng cấp Mỹ John Kerry tại dinh thự Taverna ở Rome, Italy. (Ảnh: AP)

Ngoại trưởng Nga và Mỹ đã tuyên bố ủng hộ một động lực mới nhằm giải quyết cuộc xung đột Palestine - Israel, cũng như nhanh chóng triệu tập Nhóm tiếp xúc về Ukraine.

Kết thúc cuộc gặp ngày hôm 14/12 tại Rome (Italy), Ngoại trưởng Nga Sergei LavrovNgoại trưởng Mỹ John Kerry đã tuyên bố ủng hộ một động lực mới nhằm giải quyết cuộc xung đột Palestine - Israel, cũng như nhanh chóng triệu tập Nhóm tiếp xúc về Ukraine.

Đề cập vấn đề Trung Đông, Ngoại trưởng Nga Lavrov nhấn mạnh vấn đề này cần một giải pháp cấp bách và không thể để tình hình xấu đi. Hai bên cũng đã trao đổi ý kiến cụ thể về các vấn đề quốc tế khác như xung đột tại Syria, thỏa thuận toàn diện cho chương trình hạt nhân của Iran.

Cuộc thảo luận kéo dài 3 giờ cũng tập trung vào vấn đề Ukraine, trong đó nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc tuân thủ thỏa thuận Minsk và triệu tập họp Nhóm tiếp xúc về Ukraine trong thời gian sớm nhất.

Một vấn đề được dư luận quan tâm là quan hệ song phương Nga - Mỹ trong bối cảnh lưỡng viện Quốc hội Mỹ vừa thông qua dự luật kêu gọi áp đặt những biện pháp trừng phạt mới đối với Moscow và viện trợ vũ khí sát thương cho Ukraine. Tại Rome, Ngoại trưởng Nga Lavrov tuyên bố, quan hệ chỉ có thể phát triển trên cơ sở bình đẳng, mọi âm mưu gây sức ép đối với Nga sẽ bị thất bại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước