Ngoại trưởng Mỹ thăm chính thức Thái Lan

Thanh Ba (VTV8)-Thứ ba, ngày 08/08/2017 21:30 GMT+7

Ngoại trưởng Mỹ Tillerson (trái) và Thủ tướng Thái Lan Chan-ocha. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Ngày 8/8, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã có chuyến công du tới Thái Lan nhằm khẳng định cam kết tăng cường quan hệ với đồng minh tại Đông Nam Á.

Đây là chuyến thăm quan chức cấp cao nhất của Mỹ tới Thái Lan sau cuộc đảo chính quân sự hồi năm 2014 tại Thái Lan. Ông Tillerson đã hội kiến với Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha và hội đàm với Ngoại trưởng Thái Lan Don Pramudwinai để bàn về việc thắt chặt tình hữu nghị và quan hệ thương mại giữa hai nước trong bối cảnh tình trạng thặng dư thương mại lên tới 19 tỷ USD của Thái Lan với Mỹ.

Hai bên cũng thảo luận về chuyến thăm sắp tới của Thủ tướng Thái Lan đến Mỹ theo lời mời của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Sau khi rời Thái Lan, ông Tillerson sẽ thăm thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia để bàn về an ninh, thương mại và đầu tư.

Ngoại trưởng Mỹ thăm Thổ Nhĩ Kỳ Ngoại trưởng Mỹ thăm Thổ Nhĩ Kỳ Ngoại trưởng Mỹ thăm Nga: Phép thử quan hệ Nga - Mỹ Ngoại trưởng Mỹ thăm Nga: Phép thử quan hệ Nga - Mỹ Ngoại trưởng Mỹ thăm Trung Quốc Ngoại trưởng Mỹ thăm Trung Quốc

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước