Ngoại trưởng Mỹ thăm Triều Tiên, bàn kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần 2

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 07/10/2018 12:43 GMT+7

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. (Ảnh: Getty)

VTV.vn - Sáng nay (7/10), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã rời Nhật Bản tới Triều Tiên.

Ông Pompeo sẽ có cuộc gặp với Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un về vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên và kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2.

Đây là chuyến thăm Bình Nhưỡng lần thứ 4 của Ngoại trưởng Mỹ. Mặc dù khẳng định mục đích của chuyến đi này là phát triển lòng tin đầy đủ giữa Washington và Bình Nhưỡng, ông Pompeo cho biết khó có thể có bước đột phá lớn nào. 

Cũng theo Ngoại trưởng Mỹ, hai bên đã bắt đầu đưa ra các phương án về địa điểm và thời gian ông Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể hội đàm lần thứ 2.

Sau Bình Nhưỡng, ông Pompeo sẽ đáp máy bay tới Seoul để gặp Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và thông báo về kết quả chuyến thăm Triều Tiên.

Nhật - Mỹ nhất trí thảo luận về chuyến thăm Triều Tiên của Ngoại trưởng Pompeo Nhật - Mỹ nhất trí thảo luận về chuyến thăm Triều Tiên của Ngoại trưởng Pompeo

VTV.vn - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và người đồng cấp Nhật Bản nhất trí hai bên sẽ thảo luận về kết quả chuyến thăm Triều Tiên sắp tới của ông Pompeo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước