Người dân Ấn Độ lại tụ tập bên bờ sông Hằng để tham gia lễ hội

Vân Ánh - Trang Phan-Thứ hai, ngày 02/08/2021 20:16 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay, bờ sông Hằng lại một lần nữa đông đúc những tín đồ tham dự lễ hội. Họ không đeo khẩu trang và chẳng hề giãn cách.

Thảm cảnh COVID-19 càn quét đất nước Ấn Độ mới xảy ra cách đây chưa đầy 3 tháng, nhưng hôm nay, những đám đông lớn lại tụ tập bất chấp các quy định chống dịch COVID-19 để tham gia lễ hội ở các ngôi đền tại thành phố Varanasi, phía bắc Ấn Độ.

Một lần nữa bờ sông Hằng lại đông đúc những tín đồ, họ không đeo khẩu trang dù thành phố này đang áp dụng lệnh phong tỏa đặc biệt nhằm hạn chế tụ tập đông người trong tháng lễ. Các tín đồ dường như quên hẳn tình trạng phong tỏa, và tỏ ra không sợ gì COVID-19.

Ông Shivansh – người dân Ấn Độ nói: "Đây là thành phố Varanasi, quê hương của thần Shiva. Mọi người tới đây để cầu nguyện. Chúng tôi được thần phù hộ, nên COVID-19 chẳng là gì hết".

Ông Prhalaj Pandey - Thầy tu: "Làm sao phải sợ COVID-19. Ai có thể vĩ đại hơn thần Shiva. Chúng tôi được thần phù hộ".

Hôm nay, Ấn Độ vẫn ghi nhận hơn 40 ngàn ca mắc mới, hơn 420 ca tử vong trong 24h giờ qua. Báo Hindustan Times đưa tin: quốc gia Nam Á này có thể lại chứng kiến sự gia tăng ca mắc COVID-19 ngay trong tháng 8, với đợt dịch thứ ba sẽ đạt đỉnh với 100 nghìn ca mắc/ngày trong kịch bản lạc quan nhất, hoặc gần 150 nghìn ca/ngày trong trường hợp xấu nhất.

Sông Hằng - Nơi lưu giữ trái tim của nền văn hóa Ấn Độ Sông Hằng - Nơi lưu giữ trái tim của nền văn hóa Ấn Độ

VTV.vn - Rất nhiều thế hệ người Ấn sinh sống, thực hiện mọi nghi lễ quanh con sông và khi chết cũng hòa mình về với dòng sông thiêng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

sông Hằng

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước