Người dân Anh chán nản khi nhắc về Brexit

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 18/10/2019 06:40 GMT+7

VTV.vn - Đối với nhiều người dân Anh, sau 3 năm đàm phán Brexit kéo dài không đem lại kết quả, họ đã quá chán nản khi nhắc tới cụm từ này.

Thời gian vừa qua, các tin tức về Brexit xuất hiện dày đặc trên truyền thông Anh, nhưng không phải ai cũng quan tâm. Đặc biệt là sau nhiều lần đàm phán Brexit hứa hẹn mang lại kết quả nhưng lại đổ vỡ.

Theo một báo cáo năm nay do Viện Nghiên cứu Báo chí của Reuters công bố, hơn 1/3 số người được khảo sát không quan tâm đến tin tức liên quan đến Brexit.

"Tôi nghĩ là mọi người đã quá ngán ngẩm với cụm từ Brexit rồi" - một người dân Anh cho biết.

"Đáng lẽ tiến trình đàm phán Brexit nên kết thúc từ rất lâu rồi, ít nhất là cách đây 2 năm" - một người dân khác chia sẻ

Nắm bắt được tâm lý của khán giả, hãng truyền thông Sky News của Anh thậm chí đã cho ra một kênh truyền hình không đưa tin tức về Brexit có tên là Sky New Brexit free. Kênh mới sẽ được phát sóng từ 17 - 22h vào các ngày trong tuần.

Với thỏa thuận đạt được vào ngày 17/10 giữa Anh và EU, điều khán giả Anh kỳ vọng hơn cả là tiến trình đàm phán Brexit kéo dài dai dẳng cũng sẽ có một điểm dừng mà không còn bất kỳ sự thay đổi nào khác trước thời điểm 31/10. Khi đó, Brexit sẽ không còn là cụm từ nóng nhất xuất hiện trên các kênh tin tức của Anh.

Anh - EU đạt thỏa thuận Brexit Anh - EU đạt thỏa thuận Brexit

VTV.vn - Thủ tướng Anh Johnson và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker vừa xác nhận, nước này và EU đã đạt được một "thỏa thuận mới tuyệt vời" về việc Anh rời khỏi EU.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước