Người dân Campuchia trang trọng đón Tết Chol Chnam Thmay

Nhóm PV Đài THVN thường trú tại Campuchia-Chủ nhật, ngày 15/04/2018 12:14 GMT+7

VTV.vn - Tại Campuchia, người dân đang bước vào năm mới Chol Chnam Thmay 2018. Buổi lễ đón năm mới vừa được tổ chức trang trọng tại khu vực đền Bayon trong quần thể đền Angkor.

Lễ đón năm mới được bắt đầu với những nghi thức phật giáo truyền thống tôn nghiêm, nhằm cầu nguyện cho đất nước và người dân Campuchia bình an và phát triển.

Năm 2017 vừa qua, với sự lãnh đạo của Thủ tướng Hun Sen và đảng Nhân dân Campuchia, đất nước Chùa tháp gìn giữ được sự hòa bình, ổn định, đảm bảo được phát triển về mọi mặt; thu hút hơn 5 triệu khách du lịch; tăng trưởng kinh tế trên 7%.

Theo dự đoán của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), trong năm 2018 này, nền kinh tế của Campuchia sẽ tiếp tục tăng trưởng cao với GDP trên 7%.

Năm cũ qua đi, năm mới lại đến, người dân Campuchia đang tràn đầy sức sống, niềm vui và quyết tâm để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, phát triển hơn nữa.

Lễ đón năm mới Chol Chnam Thmay ở đất nước Campuchia sẽ diễn ra từ ngày 14/4 - 16/4. Trong suốt 3 ngày đón năm mới, người dân đất nước chùa tháp tập trung tại các ngôi chùa để cầu mong một năm mới bình an, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Bà con Khmer Nam Bộ vui đón Tết Chol Chnam Thmay Bà con Khmer Nam Bộ vui đón Tết Chol Chnam Thmay

VTV.vn - Từ ngày 14 - 16/4 là Tết Chol Chnam Thmay - 1 trong 3 dịp lễ, Tết quan trọng nhất trong năm của đồng bào Khmer Nam Bộ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước