Người dân Colombia hưởng ứng “Ngày không ô tô”

VTV8-Thứ năm, ngày 11/02/2016 10:01 GMT+7

VTV.vn - Người dân thủ đô Bogota của Colombia đã đồng loạt để xe ô tô riêng ở nhà nhằm tham gia chiến dịch bảo vệ môi trường hàng năm mang tên “Ngày không ô tô”.

Trong “Ngày không ô tô”, đường phố Bogota trở nên vắng vẻ khác thường khi khoảng 1,5 triệu chiếc xe ô tô cá nhân không tham gia giao thông. Khoảng 53.000 phương tiện công cộng đã trở thành sự lựa chọn của người dân trong “Ngày không xe ô tô”. Một số người chọn cách đi xe đạp, loại phương tiện có riêng những làn đường đủ rộng và an toàn.

Đây là năm thứ 16 liên tiếp chiến dịch có ý nghĩa này được tổ chức nhằm giảm thiểu các tác động xấu tới môi trường và khuyến khích người dân sử dụng những phương tiện thân thiện với môi trường hơn cũng như xây dựng văn hóa xe đạp ở Bogota.

Anh Alberto Ovalle, cư dân Bogota, nói: “Tôi thường đi lại bằng xe đạp bởi vì tôi thực sự tin rằng đó là sự lựa chọn giao thông trong tương lai ở Bogota. Tôi hy vọng chính phủ tiếp tục xây dựng thêm các làn đường xe đạp và phát động nhiều chương trình như thế này”

Đường phố Bogota trong “Ngày không xe ô tô” yên bình hơn hẳn, những ai dùng xe cá nhân ra đường từ 6h30 - 19h30 sẽ bị phạt trừ các loại xe chở người đi cấp cứu, xe dành cho người khuyết tật, xe hộ tống Tổng thống và xe có uỷ quyền đặc biệt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước