Người dân Cuba bỏ phiếu sửa đổi hiến pháp

Bích Thảo (VTV8)-Thứ hai, ngày 25/02/2019 13:28 GMT+7

Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel bỏ lá phiếu trong ngày trưng cầu ý dân về dự thảo hiến pháp mới. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Ngày 24/2, khoảng 8,6 triệu cử tri Cuba đã được kêu gọi tham gia bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu dân ý thông qua bản Hiến pháp mới.

Theo số liệu chính thức của Ủy ban Bầu cử Quốc gia Cuba, tổng cộng 24.470 điểm bỏ phiếu đã được mở tại 168 quận, huyện trên cả nước để đón tiếp các cử tri thực hiện quyền bỏ phiếu của mình. Hơn 400.000 quan chức, tình nguyện viên và đội viên thiếu niên tiền phong đã được huy động để đảm bảo quá trình bỏ phiếu kéo dài 11 giờ này diễn ra thuận lợi. 

Phát biểu sau khi bỏ phiếu, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez nhận định dự thảo văn bản luật tối cao mới của Cuba là "một hiến pháp hiện đại, định hình một Nhà nước Xã hội Chủ nghĩa pháp quyền, cho phép khơi thông các tiến trình cần thiết và tiến bước dứt khoát hơn trong quá trình xây dựng mô hình kinh tế - xã hội". Nếu được thông qua, đây là bản hiến pháp thứ 2 của Cuba kể từ khi cách mạng thành công vào năm 1959, tiếp sau Hiến pháp 1976 hiện hành, mới được bổ sung sửa đổi 2 lần vào các năm 1992 và 2002. 

Đây là văn bản định hình cho giai đoạn phát triển mới của đảo quốc Caribe này. Dự kiến, kết quả sơ bộ của cuộc trưng cầu dân ý sẽ được thông báo vào ngày 25/2.

Cử tri Italy bỏ phiếu trưng cầu dân ý về sửa đổi hiến pháp Cử tri Italy bỏ phiếu trưng cầu dân ý về sửa đổi hiến pháp

VTV.vn - Ngày 4/12, người dân Italy sẽ đi bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu dân ý về sửa đổi hiến pháp.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước