Người dân Cuba nồng nhiệt chào đón Tổng thống Mỹ

Quỳnh Anh (Ban Thời sựi)-Thứ hai, ngày 21/03/2016 14:12 GMT+7

Một người đàn ông Cuba chào đón sự kiện chuyến thăm lịch sử của Tổng thống Mỹ tới quốc gia này. (Ảnh: ticotimes.net)

VTV.vn - Ông Barack Obama đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt của người dân Cuba trong chuyến thăm đầu tiên của một Tổng thống Mỹ tới nước này sau gần 9 thập kỷ.

Bất chấp trời mưa và sự kiểm soát an ninh, người dân Cuba đã ra đường chào đón phái đoàn của Tổng thống Mỹ. Họ đứng kín lề đường hoặc quan sát từ ban công của các tòa nhà và hô vang: "Obama muôn năm! Fidel muôn năm!". Người dân Cuba hy vọng, chuyến thăm của Tổng thống Mỹ sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác và phát triển kinh tế giữa hai nước.

Chị Yolanda Sanchez, người dân Cuba, bày tỏ: “Chúng tôi hy vọng, người dân hai nước sẽ hiểu nhau hơn và mọi cấm vận sẽ được dỡ bỏ. Tôi cũng hy vọng những điều này sẽ thành hiện thực sau chuyến thăm của Tổng thống Obama”.


Người dân Cuba thể hiện sự phấn khởi và kỳ vọng trước chuyến thăm của Tổng thống Mỹ. (Ảnh: cbc.ca)

Người dân Cuba thể hiện sự phấn khởi và kỳ vọng trước chuyến thăm của Tổng thống Mỹ. (Ảnh: cbc.ca)

Trong thời gian qua, sau khi tuyên bố tiến tới bình thường hóa quan hệ, Mỹ và Cuba đã đạt được nhiều thỏa thuận đáng chú ý như: nối lại các chuyến bay thương mại, kết nối viễn thông và Internet, cho phép các công dân Cuba mở tài khoản ngân hàng tại Mỹ. Chuyến thăm Cuba của Tổng thống Mỹ Barack Obama đánh dấu một bước tiến lịch sử trong quan hệ giữa hai nước.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước