Người dân Mexico đòi ngưng cấp nước cho Mỹ vì nguy cơ hạn hán

Nguyễn Hà-Thứ ba, ngày 22/09/2020 11:06 GMT+7

Người dân biểu tình phản đối quyết định của chính phủ Mexico chuyển nước từ đập La Boquilla sang Mỹ, tại bang Chihuahua, miền Bắc Mexico ngày 20/9. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Lo ngại hạn hán sẽ phá hủy mùa màng, nhiều người dân tại bang Chihuahua, Mexico đã biểu tình đòi quyền kiểm soát con đập La Boquilla.

Con đập La Boquilla vốn là công trình trọng điểm mà Mexico cung cấp nước cho Mỹ theo Hiệp ước chia sẻ nguồn nước giữa hai nước.

Những người này đã biểu tình nhiều ngày, kể từ 8/9. Khi cuộc biểu tình mới bắt đầu, một trong những người biểu tình đã thiệt mạng do trúng đạn của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Mexico. Điều này làm dấy lên làn sóng phẫn nộ của người dân đối với việc Mexico tiếp tục nghĩa vụ cung cấp nước cho Mỹ.

Những người biểu tình cho biết, họ không muốn sử dụng vũ lực, mà chỉ muốn đối thoại và có được nguồn nước để bảo vệ mùa màng, cuộc sống.

Báo cáo của Ủy ban Nước quốc gia Mexico cho thấy phần lớn miền bắc Chihuahua đã phải chịu hạn hán từ vừa đến nghiêm trọng trong hơn 6 tháng qua.

Hạn hán, cháy rừng và siêu bão: Đã đến lúc con người phải chăm sóc thiên nhiên! Hạn hán, cháy rừng và siêu bão: Đã đến lúc con người phải chăm sóc thiên nhiên!

VTV.vn - Suy thoái môi trường sống và mất đa dạng sinh học đang gia tăng, biến đổi khí hậu đang trở nên tồi tệ khiến cuộc sống của con người bị xáo trộn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước