Người dân Philippines tin tưởng kết quả bầu cử Tổng thống

Hữu Hưng (Thường trú Đài THVN tại Philippines)-Thứ ba, ngày 10/05/2016 18:03 GMT+7

VTV.vn - Cuộc bầu cử Tổng thống tại Philippines ngày 9/5 được đánh giá diễn ra công bằng và minh bạch. Do đó, người dân nước này sẽ sẵn sàng chấp nhận kết quả bầu cử chính thức.

Tại Trung tâm giám sát bầu cử độc lập ở thủ đô Manila (Philippines) - nơi thông tin về tiến trình kiểm phiếu liên tục được cập nhật, cho đến thời điểm này, tiến trình kiểm phiếu đã gần hoàn tất với trên 42 triệu lá phiếu được kiểm, ghi nhận tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đã đạt trên 75%.

Ứng cử viên Duterte - Thị trưởng thành phố Davao - tiếp tục dẫn đầu cuộc đua với trên 15 triệu 400 nghìn phiếu ủng hộ, đạt tỷ lệ 38,66%. Đứng thứ hai là ứng cử viên Mar Roxas giành được 9,3 triệu phiếu bầu, đạt tỷ lệ 23,34%. Tuy nhiên, những con số này cũng chỉ đang củng cố thêm cho vị trí độc tôn của ông Duterte vì đối thủ chính này đã chấp nhận thất bại.

Cuộc bầu cử Tổng thống tại Philippines ngày 9/5 được đánh giá diễn ra công bằng và minh bạch. Do đó, người dân Philippines sẽ sẵn sàng chấp nhận kết quả bầu cử chính thức khi được công bố dù người chiến thắng là ai.

Kết quả bầu cử Tổng thống Philippines dự kiến công bố vào tháng 6 Kết quả bầu cử Tổng thống Philippines dự kiến công bố vào tháng 6

VTV.vn - Kết quả chính thức của cuộc bầu cử Tổng thống Philippines nhiều khả năng sẽ được công bố vào tháng 6/2016.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước