Người dân Thái Lan ủng hộ duy trì lệnh cấm hoạt động chính trị

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 23/08/2017 18:30 GMT+7

Hội đồng Giữ gìn Trật tự Quốc gia do Thủ tướng Prayuth Chan-ocha đứng đầu vẫn nhận được sự ủng hộ của dân chúng Thái Lan. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Hầu hết người dân Thái Lan ủng hộ Hội đồng Quốc gia vì Hòa bình và Trật tự (NCPO) duy trì lệnh cấm hoạt động chính trị.

Theo kết quả của một cuộc thăm dò dư luận vừa công bố, hầu hết người dân Thái Lan ủng hộ Hội đồng Quốc gia vì Hòa bình và Trật tự (NCPO) duy trì lệnh cấm hoạt động chính trị.

Đây là kết quả từ cuộc khảo sát trường Đại học Rajabhat Suan Dusit tiến hành từ ngày 9 - 12/8 với sự tham gia của trên 1.100 người dân, có độ tuổi từ 18 trở lên, trong các ngành nghề khác nhau trên khắp cả nước.

Khi được hỏi quan điểm về việc NCPO tiếp tục duy trì lệnh cấm hoạt động chính trị, gần 61% số người được hỏi trả lời đồng ý, chỉ hơn 39% không đồng ý. Trong số những người đồng ý, hơn 73% muốn lệnh cấm vẫn có hiệu lực vì họ muốn thấy đất nước hòa bình; trên 69% không muốn thấy các chính trị gia tranh cãi; gần 68% cho biết lệnh cấm sẽ giúp Chính phủ có thể kiểm soát tình hình chính trị tốt hơn và khoảng 59% muốn duy trì lệnh cấm cho đến khi tổ chức tổng tuyển cử.

Trong số những người không đồng ý, trên 74% muốn lệnh cấm được dỡ bỏ vì hạn chế hoạt động của các đảng chính trị; gần 64% cho biết việc duy trì lệnh cấm có thể dẫn tới xung đột khác; hơn 56% cho biết lệnh cấm sẽ khiến các đảng chính trị có ít thời gian chuẩn bị cho cuộc bầu cử; xấp xỉ 48% cho rằng lệnh cấm sẽ trở thành một vấn đề chính trị nóng.

Cuối tháng 7, các lãnh đạo của NCPO đã thông báo sẽ tiếp tục duy trì lệnh cấm hoạt động chính trị, mặc dù Hội đồng Lập pháp Quốc gia - Quốc hội Thái Lan (NLA) đã thông qua luật về các đảng phái chính trị, điều được cho là đánh dấu việc nối lại các hoạt động chính trị đảng phái thông thường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước