Thủ tướng Thái Lan cam kết thực hiện đúng lộ trình chính trị

Bích Thảo (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 08/08/2016 15:10 GMT+7

Thủ tướng Prayut Chan-ocha. (Ảnh: www.ibtimes.co.uk)

VTV.vn - Sau khi kết quả sơ bộ cuộc trưng cầu dân ý được công bố, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha cam kết rằng Chính phủ nước này sẽ thực hiện đúng lộ trình chính trị.

Kết quả sơ bộ cuộc trưng cầu dân ý dự thảo hiến pháp mới của Thái Lan đã được công bố tối 7/8.

Theo đó, 61,45% cử tri Thái Lan bỏ phiếu ủng hộ và 38,55% cử tri phản đối. Tuy tỷ lệ ủng hộ không cao như kỳ vọng song kết quả phần nào phản ánh mong muốn của người dân Thái Lan trong nỗ lực ổn định tình hình đất nước.

58% người dân ủng hộ và 42% phản đối câu hỏi thứ hai trong phiếu trưng cầu dân ý liên quan đến việc chỉ định thượng viện có quyền tham gia bầu Thủ tướng. Kết quả này cho thấy người dân Thái Lan còn khá băn khoăn trước việc giới quân sự muốn can thiệp sâu vào đời sống chính trị của nước này.

Sau khi kết quả sơ bộ cuộc trưng cầu dân ý được công bố, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha đã bày tỏ cảm ơn người dân nước này, đồng thời cam kết rằng Chính phủ sẽ thực hiện đúng lộ trình chính trị. Các thủ lĩnh phe Áo Đỏ Jatuporn Promphan và Nattawut Saikua đã tuyên bố chấp nhận kết quả trưng cầu dân ý, tuy nhiên, họ cho biết sẽ tiếp tục đấu tranh.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước